Hái Bồn Bồn, ăn Cua Biển và Bánh Tằm Cay “7 cấp độ” ở Cà Mau. Du lịch Cà Mau.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email:dinhvohoaiphuong@gmail.com
Trang donate:
Bồn bồn là một loại cây đặc sản của Cà Mau. Trong chuyến đi này mình may mắn có dịp được hái loại cây đặc biệt này cùng với chú Út ở Cái Nước, Cà Mau. Cổ hủ bồn bồn có vị ngọt, giòn, rất thơm, có thể mang đi xào tỏi, xào tép, ngâm chua, ăn với lẩu mắm, thậm chí dùng để kho thịt,… đều rất ngon.
Cua biển Cà mau thì rất nổi tiếng rồi, nhưng đó là cua ở U Minh, Năm Căn,…Còn ở thành phố Cà Mau mình chưa thấy nhà hàng hay quán nhậu nào bán cua mà phong độ ổn định cả, chất lượng chỉ tương đương với các nhà hàng cua ở Sài Gòn. Có điều giá cả ở đây rẻ hơn và họ không tính dây buộc.
Bánh tằm cay cũng là món ăn độc đáo khác mà bạn nên thử khi đến Cà Mau. Sợi bánh tằm mềm mềm, dai dai ăn cùng với nước sốt siêu cay nồng, thơm mùi cà ri. Trời mưa mà ngồi ăn món này thì thiệt không còn gì bằng.
Bạn có thể gọi 1 phần bánh tằm cay gà hoặc 1 phần bánh tầm xíu mại. Mình thì thích bánh tằm cay gà hơn, thịt gà ở đây rất chắc, ăn kèm với muối tiêu chanh rất hợp.
Địa chỉ các quán ăn trong clip:
Đá đậu ông Dú bến đò. Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay ngã 3 Lý Bôn và đường Lê Lợi.
10.000đ/ly
Bánh tằm cay anh Đạo số 2 đường Bùi Thị Xuân (quán mới được lên báo nên có dấu hiệu đông và phục vụ cũng kém hơn so với trước). Gần đó còn có quán Bánh tằm cay Lan cũng khá ngon và lâu đời.
__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)
Nguồn: https://ijetmr.org/
Xem thêm bài viết khác: https://ijetmr.org/du-lich/
Xem thêm Bài Viết:
- Đến Hồ Ba Bể Bắc Kạn Thăm Ngôi Làng Bị Thuồng Luồng Nhấn Chìm
- Top 10 Địa điểm du lịch cần ghé khi đến Cao Bằng – 2020
- Thương Quá Việt Nam Karaoke Nhạc Sống Cha Cha Cha | Hoàng Dũng Karaoke
- Kinh nghiệm xin visa Canada đi du lịch tự túc
- Phát hiện hòn đảo toàn trái cây & đặc sản ở Việt Nam |Cần Thơ – Miền Tây
Địa chỉ các quán ăn trong clip:
Đá đậu ông Dú bến đò. Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay ngã 3 Lý Bôn và đường Lê Lợi.
10.000đ/ly
Bánh tằm cay anh Đạo số 2 đường Bùi Thị Xuân (quán mới được lên báo nên có dấu hiệu đông và phục vụ cũng kém hơn so với trước). Gần đó còn có quán Bánh tằm cay Lan cũng khá ngon và lâu đời.
Cua biển Cà mau thì rất nổi tiếng rồi, nhưng đó là cua ở U Minh, Năm Căn,…Còn ở thành phố Cà Mau mình chưa thấy nhà hàng hay quán nhậu nào bán cua mà phong độ ổn định cả, chất lượng chỉ tương đương với các nhà hàng cua ở Sài Gòn, cũng có con chắc con không chắc, dù có bao ăn nhưng mình vẫn khá thất vọng với các nhà hàng bán cua ở đây. Được cái giá cả ở đây rẻ hơn và họ không tính dây buộc.
Ôi, em ở Cái Nước – Cà Mau
Khoai lang có vơ chưa? ! Cho bà số đ / t : để nhờ cháu hương dân du lich bà ở thảo nguyên mộc châu sơn la đi :/ t : 0962067229 za lo
Hi A Khoai!
Video hay lắm ạ.
A khoai là Smile man!
Mong A co nhiều sức khỏe nha
Tại sao một clip quay này hay như vậy, công phu như vậy lại có người dislike?
Phải bình luận góp ý đi chứ.
Mà mỗi người một quan điểm. Không thích thì bỏ đi xem clip khác có phải là lịch sự hơn không? Thay vì dislike. Xem free không mất tiền mua vé mà.
Lun thắc mắc hok bit ổng đi mình hay đi với ai….?
Xem riết mà không còn gì để xem ,phải mò lại clip cũ xem :((*
Trải nghiệm hay quá, rảnh qua nhà mình chơi nhé
Của vận chuyển nếu ko cột nhiều dây nó sẽ chết vì trong dây có nước
Khoai về hà tiên kiên giang đi khoai.về dắt đi hòn phụ tử.ăn gà đốt gần biên giới campuchia
Quán bánh tầm tuần nào e cũng ăn
Đoạn cuối ăn bánh tầm góp ý tý xíu ngồi trong quán ngta khoai để ý nói nhỏ lại tý mình cảm thấy khoai nói hơi to đấy. Có thể khiến người khác bực mình. Nhưng ngta không tiện nói..vì bạn nói mình thấy còn vang vang ở trong quán cơ lên để ý xíu
Về tiền Giang quay vlog đi a
Anh khoai di trai nghiem mot minh a
Rất mong anh đến năm căn quê em em đãi anh ăn cua☺️
O day nhieu gái đẹp lắm anh oi!
Xuống đất mũi nè a
Anh có giọng giới thiệu rất lôi cuốn. Xem là muốn đi
Khoai yêu ơi. Con đừng về Năm Căn nhe con , không có gì để con đến đâu. Vừa xa lại không có gì ăn đâu còn ơi!
Chờ 2 năm mấy nay chưa xuống năm căn luôn á Khoai 🙁
S khoai hog về sóc trăng z ta … Ngóng quá e ơiiiii
Wow ! Coi chung co con dia no deo vo chan minh kkkk . Que minh Ca Mau va rat thich an dua bon bon . Thanks ban da chia se clip hap dan xem do nho que huong . Gui tu USA
Lúc nào a cũng cười….bị mê a rồi
Trời ơi, gần e quá😊
Em cũng ở Cà Mau đây…❤
Chú này ma hát nhạc bolero thì hơi bị hay đây.
Ôi thật là cực phẩm. Cái gì ngon lành thì éo bao giờ thuộc về mình.
Coi em an de thuong qua em oi
Khi nao a ve ca mau nua a.
Nụ cuoi của a khoai rất có duyên…..rat thich xem kênh cua a